Triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Thực hiện Công văn số 2275/BCT-KHCN ngày 23 tháng 3 năm 2018 của Bộ Công Thương về việc tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, ngày 11 tháng 4 năm 2018, Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 20/KH-SCT triển khai  thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, với Chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”,  thời gian triển khai thực hiện: từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018 và mục đích, yêu cầu cụ thể như sau:

Một là, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP; nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm (đặc biệt là rượu và các thực phẩm tươi sống); thúc đẩy quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch;

Hai là, thường xuyên tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP, chống thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường;

Ba là, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP trên địa bàn; phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm điều kiện về đảm bảo ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Chi tiết Kế hoạch số 20/KH-SCT tại đây.

                                                                             Sở Công Thương

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn