TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2019

Tổ chức Công đoàn trong cơ quan Sở Công Thương là công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ), đồng thời dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Sở Công Thương. Trong năm 2019, CĐCS Sở Công Thương đã thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn trong cơ quan hành chính sự nghiệp, vận động toàn thể công chức, viên chức, lao động (CCVC-LĐ) hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Quy chế dân chủ cơ sở được phát huy, việc tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CCVC-LĐ thực hiện có hiệu quả. Tổng số đoàn viên của CĐCS là: 43 ĐVCĐ.

CĐCS luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh; triển khai đầy đủ chương trình kế hoạch năm đề ra. Một số kết quả nổi bật như sau:

– CĐCS đã phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCC thường niên theo đúng quy định (02 hội nghị);

– CĐCS đã chủ động phối hợp chính quyền thực hiện nghiêm túc việc chi trả lương, khen thưởng thi đua và tiền tiết kiệm trước Tết đảm bảo quyền lợi của CCVC-LĐ. Tổng số tiền chi khen thưởng thi đua năm 2018 là 43,54 triệu đồng năm 2019 là 31,44 triệu đồng.

– Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên: CĐCS phối hợp với chính quyền tặng quà cho đoàn viên nhân các ngày Lễ, Tết, tổng số tiền là 35,96 triệu đồng; tổ chức 30 lượt thăm hỏi, tổng số tiền 6 triệu đồng; tổ chức 02 chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm cho đoàn viên tổng kinh phí 63,295 triệu đồng; tặng quà cho các cháu thiếu nhi, quà khuyến học: 9,95 triệu đồng;

86aee28ed4262d787437

 – Các hoạt động xã hội, từ thiện: Phối hợp với Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn, Chi nhánh Công nghiệp Hoá chất mỏ Bắc Kạn, Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức chương trình từ thiện nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại Điểm trường Thị Xuân, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn. Tổng trị giá quà tặng ủng hộ khoảng trên 15 triệu đồng; Phối hợp với Câu lạc bộ mô tô Thái Nguyên đã trao 125 xuất quà là 125 bộ đồng phục cho các em học sinh Trường Tiểu học Trung Hòa, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng. Tổng số tiền đoàn viên công đoàn đóng góp cho các quỹ từ thiện, quỹ “Xây dựng nông thôn mới”, quỹ Khuyến học là 22,747 triệu đồng;

Đại diện văn phòng Sở Công Thương tặng quà cho nhà trường

6738b35e3bf4ddaa84e5

–  Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện do Liên đoàn lao động tỉnh và các tổ chức phát động, trong năm 2019 có 13 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng lượng máu hiến là 1.150ml;

– Thiết thực chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, CĐCS đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động công đoàn như: Tọa đàm (01 lần), giao lưu thi đấu thể thao (05 lần)

368e027236dacf8496cb

– Phối hợp với Ban Giám đốc Sở Công Thương phát động phong trào thi đua tới toàn thể CCVC, LĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, với 02 đợt thi đua và tổ chức sơ kết, tổng kết theo chuyên đề, Thông qua các đợt thi đua đó xét chọn biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào (Giám đốc Sở đã khen thưởng 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đợt I năm 2019). CĐCS tổ chức phát động thi đua năm 2019 “Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam” với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc công đoàn – Chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng đất nước”. Đoàn viên CĐCS tích cực hưởng ứng và thi đua sôi nổi.

– Trong năm 2019, 100% đoàn viên công đoàn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 05 sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác của cá nhân. Giám đốc Sở Công Thương đã ban hành Quyết định công nhận và khen thưởng cho 33 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và 06 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

CĐCS Sở Công Thương tự xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 (97 điểm).

Có thể nói rằng, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, LĐLĐ tỉnh, sự phối hợp của Chính quyền cơ quan và sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên nên CĐCS đã triển khai đầy đủ các nội dung hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra và đã đạt được một số kết quả nhất định. Công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên đoàn viên luôn được quan tâm kịp thời; BCH Công đoàn có tinh thần trách  nhiệm cao, tổ chức các hoạt động thiết thực, gắn với lợi ích của đoàn viên.

Năm 2020, với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”.Công đoàn cơ sở Sở Công Thương tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; Tuyên truyền giáo dục cho CBCNVC nắm vững chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; chức năng, vai trò, ý nghĩa của tổ chức công đoàn; Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan theo tinh thần Nghị định 04/NĐ-CP và Luật Công chức, Luật Viên chức; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

THÚY VÂN- CĐCS

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn