Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Để học tiếng Anh hiệu quả bạn cần tìm đúng phương pháp học phù hợp với bản thân.

Hiểu và lựa chọn cho mình cách học đúng sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bắt tay vào việc đầu tiên để biến nó thành sự thật bằng những hành động làm thiết thực như: tìm hiểu các phương pháp học mà nhiều người đã thành công, lấy giấy bút ghi cụ thể những điểm yếu và điểm mạnh trong quá trình học của bạn để lọc ra phương pháp phù hợp, tham khảo ý kiến của người xung quanh, đăng ký 1 lớp test trình độ…

Sự trì hoãn có thể ngăn bạn thành công. Để ngừng trì hoãn, điều quan trọng là bạn cần hiểu sự trì hoãn của bạn là do để tránh học hay đó là do thói quen xấu. Dù là bất cứ lý do gì thì cũng hãy tiêu diệt nó.

Hãy tự lên một kế hoạch học tập. Quyết định một tuần dành ra bao nhiêu thời gian để học và tuân thủ theo.

Có mục tiêu từng tháng rồi thì bắt tay ngay vào thực hiện từng ngày thôi. Hãy hình thành thói quen học đều đặn và tổng kết vào cuối tuần xem mình học đến đâu để có động lực phấn đấu.

Sáng học từ mấy giờ đến mấy giờ và học như thế nào? Trưa có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa xem lại các từ mới không? Trước khi đi ngủ cần nghe tiếng Anh và trả lời những câu hỏi tóm tắt kiến thức đã học buổi sáng như thế nào?

Nếu 1 buổi không thực hiện được thì kế hoạch bù giờ ra sao? Tuyệt đối không có tư tưởng “nghỉ 1 ngày cũng không sao”.

Bạn không cần phải lo lắng về việc cố gắng biết tất cả mọi thứ về tiếng Anh. Không biết điều gì đó cũng bình thường thôi, vì ngay cả tiếng mẹ đẻ bạn cũng đâu có thể biết hết được.

Thay vì cố gắng tìm hiểu mọi thứ và nhồi đầu mình, bạn có thể học những điều nho nhỏ nhưng hữu ích như một phím tắt cho việc học là trong tiếng Anh có rất nhiều từ có phát âm giống nhau, nhưng cách viết và ý nghĩa khác nhau.