Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng

Ngày 16/01/2015, Sở Công Thương Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng và triển khai nhiệm vụ chuyên môn năm 2015. Đến dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Hoàng Duy Chinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lèo Văn Bòng – Phó Bí thư Đảng uỷ các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Lèo Văn Bòng, Phó bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh phát biều tại HN tổng kết công tác Đảng; ảnh: Mai Hùng

Năm 2014, kinh tế – xã hội của cả nước cũng như của tỉnh Bắc Kạn có bước phục hồi nhưng môi trường kinh doanh, năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp trong khi yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao; nhu cầu cho phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh rất lớn nhưng nguồn lực còn hạn hẹp. Tỉnh Bắc Kạn vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn nhất định như: Điều kiện thời tiết không thuận lợi; giá đầu ra của sản phẩm không ổn định, khó tiêu thụ, một số sản phẩm hàng hoá vẫn tồn kho cao; lãi xuất vay vốn đã điều chỉnh giảm nhưng khả năng tiếp cận nguồn vốn của các doanh nghiệp thấp; một số ngành nghề sản xuất bị thu hẹp; việc triển khai đầu tư chế biến sâu của một số dự án sản xuất công nghiệp chậm…

DSC_0077

Trong bối cảnh chung đó, Đảng bộ, Lãnh đạo Sở Công Thương đã đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại có những bước tiến mới. Kết quả năm 2014, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo giá so sánh 2010 đạt 871.517 triệu đồng. Tổng sản phẩm ngành Công nghiệp trên theo giá so sánh 2010 ước đạt 414.819 triệu đồng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội năm 2014 ước đạt 3.885 tỷ đồng, tăng 20% so với thực hiện năm 2013. Chỉ số giá cả tiêu dùng bình quân năm 2014 tăng 2,17% so với cùng kỳ năm trước và được xác định giữ ở mức ổn định; tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 2.442.456,27 USD. Trong đó: Xuất khẩu đạt 379.651,27 USD, nhập khẩu đạt 2.062.805 USD.Mặt hàng xuất khẩu là chì thỏi, bột đá; Nhập khẩu là máy móc, dây truyền sản xuất, vật tư nguyên liệu phục vụ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn đã kiểm tra được 1.400 lượt vụ, xử lý 138 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách 854.357.000 đồng. Giá trị hàng tịch thu là 511.658.000 đồng, trị giá hàng tiêu hủy là 42.064.000 đồng.

DSC_0085

Công tác Đảng trong cơ quan, đơn vị được đặc biệt coi trọng. Công tác xây dựng đảng luôn được quan tâm, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được duy trì. Công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức và người lao động được chú trọng và được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, xây dưng cơ cấu chất lượng công chức, viên chức được cụ thể hoá và phân loại cụ thể. Đảng bộ đã lãnh đạo chính quyền xây dựng phương án sắp xếp lại các phòng ban và vị trí việc làm công chức phù hợp với trình độ chuyên môn được đào tạo. Chỉ đạo chính quyền và công đoàn tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động và tổng kết công tác năm, bàn biện pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm mới. BCH Đảng bộ đã chỉ đạo các Chi bộ triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo hướng dẫn Kế hoạch số128-KH/TU ngày 13/01/2014 của Tỉnh uỷ Bắc Kạn và hướng dẫn số 12-HD/ĐU ngày 10/02/2014 của Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh về “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, năm 2014 là một năm có nhiều khó khăn nhưng toàn tỉnh đã phấn đầu hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kinh tế xã hội có bước phát triển mới trong đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành Công Thương. Đồng chí đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức và người lao động Sở Công Thương trong năm 2014 và mong muốn sang năm 2015, ngành khắc phục khó khăn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp phát triển.

Cũng tại Hội nghị này, Sở Công Thương đã công bố các Quyết định thi đua khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014 và phát động phong trào thi đua năm 2015.

Trần Khánh (Sở Công Thương)

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn