Sở Công Thương Bắc Kạn với Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 16/6/2017, Đoàn viên Công đoàn Sở Công Thương Bắc Kạn đã tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2017 theo Kế hoạch số 29/KH-BCĐ ngày 24/5/2017 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn.

 Đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện đợt này là hơn 300 đoàn viên công đoàn đang công tác tại các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công đoàn Sở Công Thương có 04 đoàn viên công đoàn tham gia và hiến được 04 đơn vị máu. Trước đó, ngày 05/5/2017, 04 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn thanh niên cũng đã tham gia hiến máu tình nguyện theo Kế  hoạch của Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn. Nhiều đồng chí đã tham gia hiến máu 2 đến 3 lần đều cảm thấy phấn khởi, tự hào vì những đóng góp tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại!”.

“Hiến máu nhân đạo” là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực, đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân đạo thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động đối với cộng đồng.

Thúy Vân– TTKC&XTTM

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn