Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII

Tối ngày 24/8/2013 tại Nhà Văn hóa tỉnh đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII. Đến dự có đồng chí Triệu Đức Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Triệu Đức Lân tặng cờ lưu niệm cho 12 đoàn tham dự liên hoan

 

Tham dự Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII gồm 12 đoàn với hơn 300 diễn viên quần chúng đến từ 8 huyện, thị xã trong tỉnh và 04 đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ngân hàng Nhà nước, Công an tỉnh và Sở Công thương.

Tiết mục “rạng rỡ Việt Nam” của đoàn NTQC Sở Công thương được đông đảo người dân cổ cũ

 

Các tiết mục tham dự lần này đều có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, bản sắc văn hóa truyền thống của  cộng đồng các dân tộc trong tỉnh và phẩm chất kiên trung sắt son rạng ngời của những người dân vùng quê cách mạng. Qua đó thúc đẩy phong trào sinh hoạt văn hoá, văn nghệ trong cán bộ, công nhân viên chức lao động và quần chúng nhân dân, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Tiết mục “Lễ cấp sắc của người Dao” của Đoàn NTQC huyện Ngân Sơn đã thể hiện được nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Dao trên địa bàn

 

Tại đêm khai mạc Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Ngân Sơn, huyện Chợ Đồn và Sở Công thương đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc, đ\ược dàn dựng chu đáo, mang đặc trưng văn hóa truyền thống của các dân tộc trong tỉnh.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/8/2013./.

TheobáoBắcKạn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn