Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế năm 2017

Thưc hiện Kế hoạch số 37/SCT-KHTC ngày 18/7/2017 của Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn về triển khai công tác Hội nhập Kinh tế Quốc tế năm 2017. Ngày 26, 27 tháng 10 năm 2017, Sở Công Thương Bắc Kạn, phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế cho các đồng chí Bí thư đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tỉnh Bắc Kạn với hơn 200 học viên tham dự.

z829833558742_9629a9443856103b4019885801bc871a

Đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo Sở Công Thương mong muốn các đồng chí giảng viên truyền đạt những nội dung xúc tích, ngắn gọn, phù hợp với điều kiện của tỉnh Bắc Kạn nhằm trang bị thêm kiến thức về Hội nhập Kinh tế quốc tế cho các đồng chí học viên tiếp thu, và vận dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Sau lời khai mạc các đồng chí học viên được nghe PGS, TS. Nguyễn Văn Lịch – Học viện Ngoại giao Việt Nam truyền đạt những kiến thức về Hội nhập kinh tế quốc tế, trong đó chuyên sâu về vai trò, sự chủ động, tích cực của chính quyền địa phương và doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế, những giải pháp để hội nhập KTQT có hiệu quả; những kiến thức về Cộng đồng kinh tế ASEAN, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Các hàng rào trong Thương mại quốc tế, Lao động và chuyển dịch lao động trong HNKTQT, tại sao Việt Nam cần nâng cao chất lương nguồn nhân lực, Các vấn đề đặt ra với địa phương và giải pháp hỗ trợ lao động Việt Nam tham gia AEC. Ngoài ra các học viên còn được nghe các chuyên đề về hợp tác Thương mại hàng nông sản Việt Nam – Trung Quốc …

Thông qua tập huấn lần này nhằm trang bị cho các đồng chí lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh những kiến thức cơ bản và kết quả đạt được sau hơn 10 năm Việt Nam ra nhập WTO, hướng tới cộng đồng ASEAN và quan điểm, định hướng của Đảng về công tác Hội nhập Quốc tế trong thời gian tới. Từ đó giúp cho các đồng chí lãnh đạo địa phương làm cơ sở hoạch định chính sách phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với thời kỳ hội nhập sâu rộng phù hợp với thông lệ quốc tế.

Hoàng Thị Yến (Sở Công Thương)

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn