Hội nghị xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản Bắc Kạn năm 2013

Nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm hàng hoá của tỉnh và thực hiện những nội dung cam kết đã ký giữa UBND tỉnh Bắc Kạn với UBND Thành phố Hà Nội. Sáng ngày 16/8/2013, Sở Công Thương Bắc Kạn tổ chức Hội nghị xúc tiến tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng nông sản năm 2013 với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro).2013-08-16-977

Tham dự hội nghị, về phía Sở Công Thương Bắc Kạn có ông Chu Văn Thống – Phó Giám đốc sở, Ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch UBND huyện Na Rỳ tỉnh Bắc Kạn, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; về phía Tổng Công ty Thương mại Hà Nội có ông Trương Minh Thanh- Phó Tổng giám đốc, ông Hoàng Quang Thắng- Phó Giám đốc Siêu thị Hà Nội, ông Phan Long Hoàng- Giám đốc Siêu thị Bắc Kạn; cùng dự có lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh. 

Tại Hội nghị, ông Trương Minh Thanh- Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội đã cung cấp thông tin về thị trường Hà Nội, thực trạng hạ tầng thương mại và tình hình kinh doanh nông sản thực phẩm ở các chợ đầu mối và đưa ra một số yêu cầu về số lượng, quy cách và chất lượng sản phẩm hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn để đưa ra tiêu thụ cũng như phương thức, quy trình trao đổi, hợp tác sản xuất kinh doanh để hàng nông sản thực phẩm tỉnh ngoài được đưa vào Hà Nội tiêu thụ.2013-08-16-977

  Đại diện lãnh đạo các doanh ngghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu về một số sản phẩm tiêu biểu như: Miến dong, tinh bột dong riềng, Chè Shal tuyết, Gạo Bao thai, Hồng không hạt và một số mặt hàng nông sản khác về khả năng cung ứng hàng hóa, chất lượng, tiêu chuẩn sản phẩm nông sản thực phẩm của địa phương và mong muốn được liên kết tiêu thụ sản phẩm vào thị trường Hà Nội. Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng nông sản cam kết cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh cho các đơn vị của Hà Nội và mong muốn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội sẽ là đầu tiêu thụ chính cho hàng hoá của Bắc Kạn về lâu dài.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Thắng- Chủ tịch UBND huyện Na Rỳ tỉnh Bắc Kạn cho biết Bắc Kạn là tỉnh có tiềm năng về phát triển nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm nông sản thực phẩm của tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ. Do đó, qua Hội nghị này, đồng chí mong muốn các cấp, ngành tạo điều kiện, chắp mối cho các doanh nghiệp, các trung tâm thương mại, siêu thị của Hà Nội với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh để trao đổi thông tin, tìm hiểu, khảo sát thực tế từ đó cùng thỏa thuận hợp tác để đưa sản phẩm nông sản thực phẩm của Bắc Kạn vào tiêu thụ tại thị trường Hà Nội, đảm bảo ổn định đầu ra, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế.

Cũng tại Hội nghị, Sở Công Thương Bắc Kạn và Tổng Công ty Thương mại Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và thường xuyên tổ chức hội nghị liên kết tiêu thụ nông sản thực phẩm vào thị trường Hà Nội và giúp cho các doanh nghiệp, siêu thị và các chủ trang trại, cơ sở sản xuất của hai bên gặp gỡ, trao đổi, hợp tác sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Hội nghị lần này Tổng Công ty Thương mại Hà Nội đã chọn sản phẩm Miến dong Hoàng Giang Bắc Kạn là sản phẩm sẽ được giới thiệu và bày bán trên hệ thống phân phối của Tổng Công ty Thương mại Hà Nội. Đây chính là cơ hội cho các sản phẩm nông sản Bắc Kạn có mặt trên thị trường cả nước và hướng tới thị trường xuất khẩu trong tương lai.

Kim Oanh (Sở Công Thương)

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn