Hội nghị tập huấn Phương pháp xử lý các vấn đề về thuế và tài chính cho các cơ sở công nghiệp nông thôn

Sáng ngày 11/4/2017, Viện Nghiên cứu chiến lược và chính sách công nghiệp – Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn Phương pháp xử lý các vấn đề về thuế và tài chính cho đối tượng là các cơ sở công nghiệp nông thôn tại tỉnh Bắc Kạn. Hội nghị tập huấn thuộc đề án đào tạo nâng cao năng lực quản lý chương trình khuyến công quốc gia năm 2017.

20170411_081327

Tham dự khai mạc Hội nghị có đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn, Viện nghiên cứu chiến lược và chính sách công nghiệp – Bộ Công Thương; Giảng viên và 40 học viên là đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

20170411_081424

Hội nghị tập huấn nhằm thực hiện Hỗ trợ bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn kỹ năng, phương pháp xử lý các vấn đề về thuế và tài chính với mục tiêu:

- Giúp các nhà quản lý doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp ở các cơ sở sản xuất nắm bắt và hiểu rõ các phương pháp xử lý thuế, đồng thời nâng cao kỹ năng tính toán, xử lý và quyết toán thuế, giải trình số liệu kê khai thuế với các cơ quan thuế một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm thuế và thực hiện đúng luật nhất.

- Cung cấp cho người học nguyên lý và kiến thức cơ bản về thuế cho đến việc nâng cao các kỹ năng xử lý các tình huống thuế phát sinh từ đơn giản đến phức tạp;

- Mang đến một cái nhìn toàn diện về các loại thuế phổ biến nhằm đảm bảo tính tuân thủ về thuế đồng thời tối ưu hóa thuế phải nộp trong khuôn khổ pháp luật;

Sau thời gian khai mạc, Giảng viên thực hiện truyền đạt các nội dung liên quan đến chương trình Hội nghị tập huấn như: Tổng quan về thuế; Tối ưu thuế phải nộp; Các vấn đề về quản lý thuế; Tổng quan về tài chính.

20170411_081852

Tại Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi, giải đáp các thắc mắc, những vấn đề khó khăn, vướng mắc thực tế hiện nay về thuế và tài chính mà các cơ sở cơ sở công nghiệp nông thôn đang gặp phải.

 Qua Hội nghị này các cơ sở công nghiệp nông thôn tham dự được bồi dưỡng, hỗ trợ những thông tin, giải pháp giúp giải quyết tốt hơn những vấn đề về thực hiện hiện chính sách thuế và tài chính của đơn vị mình. Từ đó, tổ chức sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, phát triển các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp./.

 Đăng Tùng – TTKC&XTTM

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn