Hội nghị giới thiệu sự kiện “Tuần lễ cam, quýt và sản phẩm OCOP Bắc Kạn năm 2018”

Chiều 19/12/2018, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức Hội nghị giới thiệu sự kiện “Tuần lễ cam, quýt và sản phẩm OCOP Bắc Kạn năm 2018”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Quốc Doanh- Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Lý Thái Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số doanh nghiệp, nhà phân phối, hợp tác xã, tổ chức kinh tế trên địa bàn tỉnh.

hoi nghi 1

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải nhấn mạnh: Thông qua Hội nghị giới thiệu sự kiện Tuần lễ cam, quýt và các đặc sản tỉnh Bắc Kạn tại Hà Nội, tỉnh Bắc Kạn mong muốn tạo được sự kết nối vững chắc giữa các đơn vị sản xuất và các doanh nghiệp phân phối, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, đồng thời góp phần thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây cũng là diễn đàn để tỉnh Bắc Kạn giới thiệu tiềm năng, các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội đến các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao thương, xúc tiến đầu tư sản xuất và phân phối các sản phẩm có chất lượng của tỉnh Bắc Kạn.

HN cam quýt

Tại Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm cam, quýt và sản phẩm OCOP Bắc Kạn lần này, tỉnh Bắc Kạn tham gia 12 gian hàng trưng bày, bao gồm các mặt hàng cam, quýt, sản phẩm OCOP đã thi cấp tỉnh đạt từ 3 sao trở lên và một số đặc sản khác được lựa chọn từ các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.

hn cam q

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà sản xuất và kinh doanh tăng cường gặp gỡ, trao đổi, hợp tác cùng phát triển, đưa sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn có chất lượng cao tới người tiêu dùng trên thị trường cả nước và hướng tới xuất khẩu.  Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư ngoài tỉnh nghiên cứu quy mô, khả năng cung ứng sản phẩm của các đơn vị sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, để chủ động liên kết tạo nguồn cung cho hệ thống phân phối, từng bước tạo mối liên kết hợp tác lâu dài để vừa chủ động trong sản xuất kinh doanh, vừa góp phần tăng giá trị sản phẩm cho ngành nông nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh khẳng định: Tỉnh Bắc Kạn sở hữu những sản phẩm nổi bật như: Miến dong, cam, quýt, hồng không hạt, gạo Bao thai Chợ Đồn, gạo nếp Khẩu nua lếch Ngân Sơn, khoai môn, rau bồ khai, bí xanh thơm.Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Kạn cần chú trọng triển khai các giải pháp hỗ trợ đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp thu mua xuất khẩu, doanh nghiệp chế biến và hệ thống doanh nghiệp phân phối, để xây dựng các liên kết cung cầu một cách có hiệu quả và bền vững.Do đó, các cấp chính quyền tỉnh Bắc Kạn thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh các chương trình quảng bá sản phẩm, làm tốt công tác định hướng truyền thông nhằm hỗ trợ tốt nhất cho kế hoạch tiêu thụ sản phẩm trái cây có múi của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản của Bắc Kạn đã trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến sản xuất, nhu cầu kết nối tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị đầu mối tiêu thụ sản phẩm cũng có cơ hội trao đổi nhu cầu của doanh nghiệp đối với sản phẩm hàng hóa của tỉnh Bắc Kạn.

Sau khi kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã đi thăm quan khu trưng bày hàng hóa cam, quýt và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn. Các đại biểu đánh giá cao các mặt hàng nông sản của tỉnh Bắc Kạn, có nhiều cải tiến trong mẫu mã bao bì, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và sản phẩm OCOP Bắc Kạn năm 2018 diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội từ ngày 19 đến ngày 25/12/2018.

Tin và ảnh: Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn