Đổi mới thi tuyển, thi nâng ngạch công chức, viên chức

Ngày 22-8, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ công chức, viên chức (từ ngày 1-1-2010 đến ngày 31-12-2013).

Báo cáo tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết, đến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Cán bộ, công chức đối với đối tượng cán bộ; đặc biệt là quy định liên quan đến trình tự thủ tục kỷ luật, thôi việc đối với cán bộ (kể cả cán bộ cấp xã). Một vướng mắc thể chế khác là luật không quy định về việc kéo dài thời gian công tác đối với công chức, viên chức khi đến độ tuổi nghỉ hưu (đồng nghĩa với việc mọi viên chức đến tuổi nghỉ hưu đều được giải quyết chế độ hưu theo quy định, sau đó nếu đơn vị có nhu cầu mới ký hợp đồng vụ việc với người hưởng chế độ hưu trí). Trong khi đó, Luật Giáo dục đại học năm 2012 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2013) lại có quy định về kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học, dẫn đến sự lúng túng trong tổ chức thực hiện…

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cũng thẳng thắn nhìn nhận: Quy trình, thủ tục bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo còn thiếu hợp lý, nhiều trường hợp thể hiện dân chủ hình thức; chưa làm rõ trách nhiệm cá nhân, nhất là của người đứng đầu và của cơ quan tham mưu về công tác cán bộ; chưa gắn quyền hạn và trách nhiệm được giao. Chủ trương luân chuyển, bố trí một số chức danh cán bộ lãnh đạo không là người địa phương nhằm tránh tình trạng cục bộ, khép kín ít được thực hiện do chưa có quy định cụ thể.

Để khắc phục, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu trong thời gian tới các bộ ngành, địa phương tiếp tục hoàn thiện thể chế, triển khai xác định vị trí, việc làm và cơ cấu công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị… Theo đó, đến tháng 6-2014, 100% bộ ngành, địa phương phải tiến hành công tác này. Việc thi tuyển, thi nâng ngạch công chức, viên chức cũng sẽ được đổi mới. “Tới đây sẽ tiếp tục nhân rộng việc áp dụng hình thức thi tuyển công chức qua phần mềm vi tính; đến năm 2015 có 100% cơ quan ở trung ương và 70% cơ quan ở địa phương thực hiện ứng dụng công nghệ tin học vào thi tuyển công chức”, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết. 

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cũng thông tin: với đối tượng công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý, Bộ Nội vụ đang xây dựng Đề án đổi mới phương thức tuyển chọn. Theo đó, trong những năm đầu triển khai thực hiện, việc thi tuyển lãnh đạo chỉ nằm trong khâu tuyển chọn để tìm được người có đủ tài, đức; đủ tiêu chuẩn, điều kiện và tín nhiệm để giới thiệu cơ quan có thẩm quyền quyết định. Sau đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện bổ nhiệm theo quy định (thay cho khâu lấy phiếu như hiện nay). Bộ Nội vụ cũng đang xây dựng Đề án về thực tập và tập sự lãnh đạo, quản lý, áp dụng cho các chức danh lãnh đạo cấp Vụ, cấp Sở và cấp Phòng ở các cơ quan, đơn vị từ trung ương đến địa phương.

Theobáo SGGP

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn