Đào tạo, tập huấn ngắn hạn về kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Trong những năm qua, các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Kạn đang từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, kỹ năng kinh doanh bán lẻ và cách tiếp cận thị trường, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nhận thức rõ vấn đề này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch triển khai đào tạo, tập huấn ngắn hạn về kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh để từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thực hiện Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2016 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt đề án Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn năm 2017, Quyết định số 01/QĐ-SCT ngày 04 tháng 01 năm 2017 của Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn về việc giao nhiệm vụ, chương trình công tác cho các đơn vị. Ngày 10 tháng 4 năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Ba Bể. Đến dự khai mạc có đại diện Hội nông dân tỉnh và lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, cùng hơn 50 học viên, hội viên hội nông dân đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Ba Bể. Giảng viên lớp tập huấn là giảng viên cao cấp, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ và đã từng làm việc với các chương trình, dự án phát triển, đặc biệt là cung cấp dịch vụ nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt của doanh nghiệp.

17841951_732137973622656_527303147_n

17841950_732137946955992_291922445_n

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã tập trung vào việc cung cấp các kiến thức cơ bản, thiết thực về kỹ năng kinh doanh, công tác tổ chức mạng lưới bán lẻ cũng như việc xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh; củng cố hệ thống trợ giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh, mở rộng hệ thống mạng lưới bán lẻ; hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa; giúp doanh nghiệp có khả năng áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh về lĩnh vực công nghiệp, nông- lâm nghiệp, các sản phẩm đặc trưng của địa phương mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực và bền vững. Quá trình trao đổi có lồng ghép những tình huống thực tế liên quan đến công tác kinh doanh, thương mại. Ngoài các chuyên đề giảng dạy, giảng viên còn chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, giải đáp một số câu hỏi của các học viên tham dự lớp học đề xuất và tư vấn về các lĩnh vực trong kinh doanh.

Thông qua lớp tập huấn này sẽ giúp cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao năng lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các kỹ năng bán lẻ, tiếp cận và phát triển thị trường một cách bền vững, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Ôn Nhật Mai Sơn – TTKC

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn