Công ty TNHH Trường Thành Bắc Kạn- hoạt động kinh doanh có hiệu quả

Công ty TNHH Trường Thành Bắc Kạn nằm trên địa bàn xã Bình Trung (Chợ Đồn) là đơn vị kinh doanh chế biến lâm sản và trồng rừng. Được thành lập từ tháng 9/2011, bước đầu Công ty đã ổn định sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

 Ông Trương Quốc Tự- Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết: Hiện nay, Công ty chủ yếu kinh doanh sản xuất đũa sơ chế bằng nguyên liệu các loại cây gỗ mỡ, gỗ bồ đề để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Với các thiết bị, máy móc được đầu tư hơn, mỗi ngày xưởng sản xuất được 500.000 đôi đũa, tương đương 1,8-2 tấn sản phẩm.

 Để ổn định sản xuất kinh doanh, đơn vị đã liên kết với Công ty THNH Thái Hoàng- Phú Thọ đảm bảo tiêu thụ sản phẩm, xuất khẩu ra nước ngoài. Nhờ nhạy bén trong kinh doanh cũng như trong sản xuất đáp ứng được sản phẩm cho đối tác, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị ngày càng tăng trưởng ổn định.

 Trong 6 tháng đầu năm 2012, Công ty đã sản xuất được 270 tấn đũa, tiêu thụ 261 tấn, doanh thu 2 tỷ 198 triệu đồng, nộp ngân sách Nhà nước 219 triệu đồng; tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 3,2 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động kinh doanh sản xuất của Công ty trong những tháng qua đã tiêu thụ được 1.200 m3 gỗ mỡ, bồ đề, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhiều người dân và thúc đẩy sản xuất lâm nghiệp trên địa bàn huyện phát triển.

Nhiều lao động địa phương có việc làm ổn định
Nhiều lao động địa phương có việc làm ổn định

Bên cạnh việc tổ chức kinh doanh hiệu quả, Công ty chú trọng đến nguồn sản phẩm đầu vào nhằm chủ động nguồn nguyên liệu, phục vụ cho sản xuất kinh doanh, ổn định  lâu dài. Hiện nay, Công ty đã trồng được hơn 4 ha rừng mỡ và đang có kế hoạch trồng 500 ha rừng trong thời gian tới.

Ông Tự cho biết thêm: Để Công ty hoạt động ngày một hiệu quả hơn đơn vị mong muốn tỉnh tạo cơ chế để đơn vị thu mua gỗ bồ đề tự nhiên đưa vào sản xuất; bên cạnh đó, sớm phê duyện dự án quy hoạch vùng trồng cây ở Khuổi Vạc để đơn vị trồng rừng.

 Có thể nói, mặc dù mới đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Công ty TNHH Trương Thành Bắc Kạn đã tạo ra được sản phẩm đưa ra nước ngoài tiêu thụ, không những tăng doanh thu cho đơn vị mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương nâng cao cải thiện đời sống./.

Theo baoBacKan

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn