Công ty Hoàng Giang tổ chức Lễ đón nhận Chứng nhận Quản lý An toàn Thực phẩm ISO 22000:2005

Ngày 26/4/2012 Công ty Hoàng Giang đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Chứng nhận Quản lý An toàn Thực phẩm ISO 22000:2005 cho lĩnh vực giết mổ và đóng gói sản phẩm thịt đà điểu, thịt lợn rừng lai đông lạnh. Tới dự buổi lễ có ông Hoàng Ngọc Đường – Chủ tịch UBND tỉnh và Giáo sư, tiến sỹ Phạm Hồng – Chủ tịch Hội đồng chứng nhận Trung tâm Chứng nhận phù hợp Quacert cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và một số địa phương trong tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Sau 06 năm đi vào hoạt động, phát triển ngành chăn nuôi kết hợp trồng trọt, Công ty TNHH Hoàng Giang có địa điểm sản xuất, kinh doanh tại thôn Cốc Xả, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn đã đạt được thành quả từ lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thực phẩm sạch với sản phẩm thịt đà điểu, thịt lợn rừng.

Đ/c Hoàng Ngọc Đường- Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ban đầu, chỉ từ 105 con đã điểu giống nhập về từ Trung tâm giống gia cầm Thuỵ Phương thuộc Viện Chăn nuôi Việt nam, đến nay công ty đã phát triển đàn đà điểu với số lượng trên 200 con bố mẹ. Năm 2010, trang trại chăn nuôi Pắc Ả thuộc Công ty đã ấp nở thành công 250 con đã điểu con; năm 2011 phát triển thêm được 370 đã điểu con. Năm 2012 cả hai trang trại gồm khu Pắc Ả và khu Mỹ Thanh dự kiến sẽ đưa tổng đàn đã điểu thương phẩm lên 650 con. Cũng từ 10 con lợn rừng lai nhập về từ Bình Dương năm 2008, đến nay công ty đã phát triển đàn lợn bố mẹ thành 65 con, nâng tổng đàn lên 410 con. Dự tính đến cuối năm 2012 tổng đàn sẽ đạt 650 con trong đó có khoảng 300 con lợn thương phẩm phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm.

Giáo sư, tiến sỹ Phạm Hồng – Chủ tịch Hội đồng chứng nhận Trung tâm Chứng nhận phù hợp Quacert trao chứng nhận cho công ty TNHH Hoàng Giang

Để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, ban lãnh đạo Công ty luôn ý thức xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình, tìm mọi cách để sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá cả hợp lý nhất, đảm bảo cao nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua Công ty tư vấn Giải pháp quản lý năng suất chất lượng và Trung tâm chứng nhận phù hợp thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam, Công ty đã xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất phù hợp với tiêu chuẩn Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005. Sản phẩm thịt đông lạnh mang thương hiệu “Thịt đà điểu Bắc Kạn” và “Thịt lợn rừng lai Bắc Kạn” đã chính thức được cấp chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Ngọc Đường – Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng của tập thể Ban lãnh đạo và công nhân lao động toàn Công ty và mong muốn trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục có những sản phẩm mang thương hiệu Bắc Kạn đạt được tiêu chuẩn của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005.

Bài và ảnh: Trần Khánh – SCT

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn