Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện hiệu quả công tác tiết kiệm điện

Thực hiện Chỉ thị 171/CT-TTg ngày 26/1/2011 của Thủ tướng phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện, ngay từ những ngày đầu năm, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã xây dựng phương án chi tiết, đưa việc sử dụng điện tiết kiệm của cơ quan đơn vị vào nề nếp, thực hiện hiệu quả công tác tiết kiệm điện.

Với mục tiêu cụ thể tiết kiệm ít nhất 15% chi phí điện năng sử dụng hàng năm, tạo thói quen, ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong cơ quan đơn vị cũng như ở tập thể và gia đình, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã đề ra quy định để triển khai xuống tất cả các phòng, ban, các chi nhánh điện nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện đến từng cán bộ, công nhân viên lao động ngành điện lực. Cụ thể, tắt các thiết bị dùng điện không cần thiết, cắt hẳn nguồn điện khi hết giờ làm việc, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, thiết kế hệ thống chiếu sáng  hợp lý, giảm ít nhất 50% số lượng đèn chiếu sáng chung ở hành lang, khu vực khuôn viên sân vườn.

Việc sự dụng điều hòa cũng chỉ được thực hiện khi cần thiết và chỉ để ở chế độ làm mát từ 25 0c trở lên và phải tắt điều hòa trước 30 phút trước khi hết giờ làm việc. Sử dụng các loại bóng tiết kiệm năng lượng như bóng đèn huỳnh quang, compact, không sử dụng điện cơ quan vào mục đích cá nhân, bảo hành các thiết bị điện theo định kỳ… Kế hoạch chi tiết được phổ biến đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và cam kết thực hiện tiết kiệm điện theo phương án. Cùng với đó, Điện lực Bắc Kạn cũng đã phân công các đơn vị có nhiệm vụ theo dõi báo cáo kết quả thực hiện và có hình thức xử lý đối với các cá nhân và đơn vị vi phạm. 

rgrg
Công nhân điện lực đang thực hành trên lưới điện

Do có sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty và sự thực hiện nghiêm túc của toàn thể cán bộ, công nhân viên nên chỉ tiêu tiết kiệm điện của Công ty trong những năm qua luôn hoàn thành vượt mức. Nếu 2011 được ghi nhận là năm thành công của hoạt động tiết kiệm điện trong toàn công ty với 115 nghìn Kwh điện được tiết giảm. Năm 2012, mặc dù Công ty đã mở rộng và đưa vào hoạt động nhà điều hành sản xuất, tăng thêm 7 phòng làm việc và 3 hội trường… nên điện năng sử dụng bình thường cũng tăng theo nhưng Công ty vẫn đề ra mục tiêu tiết giảm 44 nghìn Kwh điện, và trong 6 tháng đầu năm toàn công ty đã tiết kiệm được 18 nghìn Kwh điện góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện hợp lý, hiệu quả tiết kiệm điện trong sản xuất và tiêu dùng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Ngoài ra, thực hiện công tác chuyên môn, đội ngũ cán bộ, công nhân viên ngành điện đã tích cực chủ động tuyên truyền tới khách hàng các hoạt động tiết kiệm điện với nhiều hình thức phong phú như sử dụng các loại thiết bị tiết kiệm điện, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, sử dụng điện hợp lý hiệu quả… Bên cạnh đó, việc thống kê và theo dõi chặt chẽ tình hình sử dụng điện của từng nhóm khách hàng đã giúp cán bộ điện lực tư vấn kịp thời các giải pháp phù hợp và phương pháp triển khai cụ thể cho riêng từng nhóm khách hàng sử dụng điện nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện xuống từng khu phố, từng gia đình, từ đó chuyển hóa thành thói quen hành động trong sử dụng điện tiết kiệm trong cộng đồng. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Mạnh- Phó Giám đốc Công ty điện lực Bắc Kạn cho biết: Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên trong toàn công ty tiếp tục đề ra nhiều giải pháp trong công tác tiết kiệm điện, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

 TheobaoBacKan

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn