Chi đoàn thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, ngày 24/7/2015 Chi đoàn Thanh niên Sở Công Thương cùng hơn 30 Đoàn viên thanh niên trong khối Kinh tế – Kỹ thuật, Đoàn thành niên phường Đức Xuân và Thành đoàn Bắc Kạn tổ chức xây dựng đoạn đường bê tông khu dân sinh tại tổ 10A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Một số hình ảnh xây dựng đoạn đường của các đoàn viên thanh niên:DSC07276(2)

IMG_2845(2)

Đoạn đường do thanh niên thực hiện này có chiều rộng 2m, chiều dài 60m nối liền trục đường chính vào khu dân cư sinh sống và được xây dựng trên cơ sở sự đóng góp kinh phí, ngày công lao động của các đoàn viên thanh niên. Bà con nhân dân sinh sống tại đây rất phấn khởi khi được các cấp chính quyền quan tâm, được lực lượng đoàn viên thanh niên góp công sức xây dựng đoạn đường sạch đẹp tại khu dân cư. Đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ bà con nhân dân có đường đi lại thuận lợi, đồng thời là Công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên, đoạn đường đã được đổ bê tông hoàn thành trong 01 buổi sáng, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, bàn giao cho chính quyền địa phương và khu dân cư quản lý sử dụng.`

Cũng trong dịp này nhằm thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), ngày 25/7/2015 Chi đoàn Thanh niên Sở Công Thương phối hợp cùng với Đoàn xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn (Đoàn kết nghĩa), Chi đoàn Thanh niên Điện Lực huyện Ngân Sơn thực hiện hoạt động tình nguyện khơi thông một số đoạn mương thoát nước đường giao thông liên xã tại xã Trung Hòa bị lấp bởi đất đá sát lở đảm bảo thoát nước trong mùa mưa. Đây là hoạt động thiết thực của các đoàn viên thanh niên nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tính xung kích của tuổi trẻ, góp công sức vì cuộc sống cộng đồng từ những phần việc nhỏ bé. Để ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhằm giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa’’, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà đối với 03 gia đình cựu thanh niên xung phong tại xã Trung Hòa. Đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên được tiếp xúc với những cựu thanh niên xung phong tham gia trong các cuộc kháng chiến cứu quốc, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công việc, đời sống xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện của các đoàn viên thanh niên tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn:

DSC07286(2) DSC07282(2)

                                       DSC07293(2) DSC07308(2) DSC07301(2)  Đinh Tùng (Chi đoàn TN sở Công Thương)

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn