BỘ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ VÀ TÔN VINH CÁC SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP QUỐC GIA NĂM 2017

Sáng ngày 20/9/2017 Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2017 tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia, thành phố Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã đến tham dự và trao tặng biểu trưng cho các doanh nghiệp.

Lễ tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017

 Năm 2017 là lần thứ hai Bộ Công Thương tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT cấp quốc gia. Trên cơ sở hồ sơ đăng ký của các địa phương, ban giám khảo đã đánh giá theo 4 nhóm tiêu chí, gồm: Đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; kinh tế – kỹ thuật – môi trường; tính văn hóa và thẩm mỹ; tiêu chí khác… Kết quả, đã bình chọn được 102 sản phẩm, đây là những sản phẩm nổi trội đại diện cho các lĩnh vực ngành nghề có lợi thế ở các địa phương, khu vực và quốc gia. Thứ Trưởng Cao Quốc Hưng nhận định: Bình chọn và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là một trong những nội dung chính của hoạt động khuyến công, nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩn công nghiệp nông thôn có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Qua đó, các cơ quan nhà nước có chính sách, kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.

102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2017 được vinh danh ngày hôm nay thuộc các nhóm: Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ: 19 sản phẩm; Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm: 42 sản phẩm; Nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí: 22 sản phẩm; Nhóm các sản phẩm khác: 19 sản phẩm. Tỉnh Bắc Kạn vinh dự có 01 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 đó là sản phẩm miến dong Nhất Thiện Ba Bể của Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thiện, thôn Nà Ngò, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể.

Trong khuôn khổ Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017, Bộ Công Thương cũng tổ chức Hội chợ – Triển lãm nhằm giới thiệu sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp, trong đó trọng tâm là các sản phẩm cấp quốc gia năm 2017. Với quy mô gần 500 gian hàng Hội chợ – Triển lãm là cơ hội tốt cho các cơ sở gặp gỡ tìm kiếm đối tác, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

                                                              Hoàng Tấn – Trung tâm KC& XTTM

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn