Bắc Kạn tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2012

Ngày 26 tháng 4 năm 2012, tại Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2012 đã tiến hành tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn. Với mục đích phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, quảng bá thương hiệu cho sản phẩm, thúc đẩy công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh phát triển. Chương trình đã thu hút được 13 sản phẩm của 11 doanh nghiệp với 3 nhóm sản phẩm: Chế biến nông lâm sản, đồ uống; Sản phẩm thiết bị, máy móc, đồ dùng cơ khí; Vật liệu xây dựng và sản phẩm khác.

Hội đồng bình chọn của tỉnh đang tiến hành bình chọn SP tiêu biểu

Sản phẩm được bình chọn theo các nhóm tiêu chí: Tiêu chí về doanh thu và đáp ứng nhu cầu thị trường của sản phẩm; Chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật, xã hội (nguyên liệu, việc làm, môi trường và khả năng phát triển của sản phẩm); văn hóa, thẩm mỹ và một số tiêu chí khác (các chứng nhận liên quan đến chất lượng, giải thưởng, bằng khen của sản phẩm…). Ban giám khảo đã tiến hành bình chọn theo phương pháp bỏ phiếu đạt và chưa đạt cho từng sản phẩm. Các sản phẩm đạt giải phải có số phiếu bình chọn của Ban giám khảo đồng ý đạt giải chiếm từ 2/3 số phiếu trở lên.

Kết quả Hội đồng bình chọn đã chọn ra được 11 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2012 gồm: Miến dong Côn Minh của Hợp tác xã sản xuất chế biến dong riềng Côn Minh; miến dong Nhất Thiện Ba Bể của Công ty TNHH MTV Nhất Thiện; nước uống Fiabjooc của Công ty TNHH Nhà nước MTV Cấp thoát nước Bắc Kạn; thịt lợn rừng lai Bắc Kạn và thịt đà điểu Bắc Kạn của Công ty TNHH Hoàng Giang; chè tuyết Thiên Phúc của Hợp tác xã chè Thiên Phúc; Phôi chi tiết đồ mộc và Ván ghép thanh của Công ty Cổ phần SAHABAK; nước Nectar mơ và rượu Bó Nặm Vodkabk của Nhà máy chế biến rau quả, nước giải khát Bắc Kạn; Lò đốt rác thải y tế độc hại của Công ty TNHH Nhiệt công nghiệp HTL; gạch TuyNel của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn.

Các sản phẩm đạt giải sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2012 sẽ nhận được giấy chứng nhận và Cúp lưu niệm có logo của chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh Bắc Kạn năm 2012. Lễ công bố và trao giải thưởng sẽ được tổ chức long trọng tại Hội chợ Thương mại Hội nhập và phát triển Bắc Kạn năm 2012 được tổ chức vào cuối tháng 5/2012. Ngoài ra, các sản phẩm đạt giải sẽ được gửi đi tham dự chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2012 diễn ra trong thời gian tới.

Phạm Thị Thúy Vân – TTKC&TVPTCN

TT

Tên sản phẩm

Đơn vị

sản xuất ra sản phẩm

Địa chỉ đơn vị

sản xuất ra sản phẩm

1

Miến dong Côn Minh

Hợp tác xã   sản xuất chế biến dong riềng Côn Minh

Xã Côn Minh, huyện Na Rì

2

Miến dong Nhất Thiện Ba Bể

Công ty TNHH một thành viên Nhất Thiện

Xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể

3

Rượu Bó Nặm VODKABK

Nhà máy chế biến rau quả NGK Bắc Kạn

Phường Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn

4

NECTAR Mơ

Nhà mày chế biến rau quả NGK Bắc Kạn

Phường Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn

5

Nước tinh khiết Fiabjooc

Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cấp thoát nước Bắc   Kạn

Phường PhùngChí Kiên,TX  Bắc Kạn

6

Thịt Đà Điểu Bắc Kạn (bảo quản động lạnh)

Công ty TNHH Hoàng Giang

Thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn

7

Thịt Lợn rừng lai Bắc Kạn (bảo   quản động lạnh)

Công ty TNHH Hoàng Giang

Thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn

8

Chè Tuyết Thiên Phúc

Hợp tác xã chè tuyết Thiên Phúc

Xã Bằng Phúc, huyên Chợ Đồn

9

Phôi chi tiết đồ mộc và ván ghép thanh

Công ty cổ phần SAHABAK

KCN Thanh Bình, huyện Chợ Mới

10

Lò đốt rác thải y tế độc hại

Công ty TNHH   Nhiệt công nghiệp HTL

ThônNam  Đội Thân, TX Bắc Kạn

11

Gạch Tuynel

Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn

Xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn