ĐC Nguyễn Văn Du phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tiến độ thực hiện dự án XD Nhà máy thủy điện Nặm Cắt

Sáng ngày 21/12/2011, đồng chí Nguyễn Văn Du- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng Nhà máy thủy điện Nặm Cắt. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn, Lãnh đạo Công ty cổ phần Điện lực dầu khí Bắc Kạn cùng đại diện đơn vị thi công công trình.

Dự án xây dựng Nhà máy thủy điện Nặm Cắt do Công ty Cổ phần điện lực Dầu khí Bắc Kạn làm Chủ đầu tư là dự án nằm trong danh mục Quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ tỉnh Bắc Kạn đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2461/QĐ-UBND ngày 17/11/2010. Nhà máy xây dựng với công suất lắp máy là 3,2MW, gồm 02 tổ máy nằm trên Sông Nặm Cắt, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Đ/c Nguyễn Văn Du- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng Nhà máy thủy điện Nặm Cắt

Theo báo cáo của Công ty cho thấy, hiện tại Nhà máy đã tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng là 13,5 ha, xây dựng xong các hạng mục như: Bể áp lực và nhà van, đường ống áp lực, đường dây 35KV và đang tiến hành hoàn thành các hạng mục công trình khác như: Đập đầu mối dự kiến đến hết tháng 12 năm 2011, kênh dẫn nước dài 1,722km đã hoàn thành 89/111 đoạn kênh và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 năm 2011, một số hạng mục khác cũng đã và đang được gấp rút thi công. Với tiến độ hiện tại, Đại diện Công ty cổ phần điện lực dầu khí Bắc Kạn khẳng định sẽ hoàn thành và đóng điện vận hành thử nhà máy trong Quý I năm 2012.

Nhà máy thủy điện Nặm Cắt đang trong giai đoạn hoàn thành

Qua kiểm tra thực tế tại công trường, Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Du đánh giá Chủ đầu tư và các đơn vị xây lắp đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn của điều kiện địa hình thi công và giao thông đi lại đã hoàn thành cơ bản khối lượng xây lắp của dự án, yêu cầu Chủ đầu tư cần chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ dự án đảm bảo hoàn thành đúng cam kết Đồng thời lưu ý: Cần khẩn trương tập đội ngũ cán bộ vận hành đã đào tạo tham gia quá trình lắp đặt để làm quen máy móc thiết bị nhà máy; Phối hợp với Sở Công Thương và Cục điều tiết điện lực – Bộ Công Thương hoàn thiện giấy phép Hoạt động điện lực; Phối hợp với ngành điện trong việc ký kết hợp đồng và lắp đặt hệ thống công tơ mua bán điện trước khi vận hành chạy thử nhà máy. Đồng chí cũng chỉ đạo các ban ngành địa phương liên quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ chủ đầu tư để dự án hoàn thiện và sản xuất ổn định trong thời gian sớm nhất./.

Hoàng Hà Bắc (Sở Công Thương)

Các tin mới hơn